Đăng bởi 16 phản hồi

Vài dòng giới thiệu về súng hơi Tiệp: Slavia 630

Slavia 630 ls pazba

Súng hơi Slavia 630, mẫu được sản suất đầu tiên là phiên bản Slavia 630 Standard ( sau này có thêm phiên bản Slavia 630 model 77) ,  là dòng súng hơi 9Kg của Česká Zbrojovka Úherský Brod – Tiệp Khắc cũ ( nay là cộng hòa Séc ). Được bán ra lần đầu tiên vào năm 1972 và đến tận bây giờ vẫn đang được sản xuất.

Slavia 630 là dòng súng hơi với cấu trúc cơ khí khá đơn giản với nòng gập. Nòng được thiết kế khá dài tới 530mm giúp cho súng bắn trúng mục tiêu rất chính xác. Phần đầu của nòng là đầu ruồi bằng kim loại dạng ống.  Dòng Slavia 630 Standard có đầu ruồi được xiết vào nòng bởi một con ốc nhỏ. Đến nòng Slavia 630 Model 77 thì đầu ruồi được xiết bằng 2 con ốc giống như trên Slavia 631.

muskaBok

Nòng súng đươc khóa bởi hệ thống chốt và lò xo. Chốt dài cùng với lò xo chốt nòng ở phía nòng súng được giữ cố định bởi ốc hoa khế ( hay gọi là ốc nối nòng hoặc chốt ngang )

VyrCislo

Ở phần đuôi của súng là chốt an toàn để tránh các trường hợp cướp cò – vô tình bắn. Khi gập nòng để lên đạn thì đồng thời chốt an toàn này sẽ được đẩy lên để khóa cò súng lại.

pokistkaP

Ở các mẫu súng 630 sau này phần lưng súng được phay thêm rãnh với chiều rộng 13mm để lắp ống ngắm hoặc phụ kiện.

Thân súng được đặt vào báng gỗ dẻ gai (Fagus sylvatica) là một loại gỗ khá phổ biến ở châu âu với các đặc tính vật lý tốt và bền để làm báng súng.  Báng súng trơn hoàn toàn, không có họa tiết trang trí hay chạm trổ gì.  So với báng của Slavia 631 thì báng của Slavia 630 nhẹ hơn và nhỏ hơn, chính vì thế cảm giác khi cầm súng không được “sướng” như khẩu 631 tuy vậy khi ngắm bắn cảm giác cầm vẫn rất chắc tay và vẫn bắn chính xác.

Phía dưới báng súng là vòng cò và cò súng. Cả hai bộ phận trên đều làm bằng kim loại. Độ nặng khi bóp của cò súng có thể được điều chỉnh ở mức 10 đến 20Newton ( tức là lực bóp từ 1 đến 2 kg ). Nếu súng mới mua thì để an toàn, độ nặng của cò được chỉnh ở mức cao nhất tức là 2 Kg.  Độ nặng của cò súng chỉ có thể được chỉnh khi tháo thân súng ra khỏi báng và chỉnh chốt kim loại chỗ cò súng, nếu muốn có thể bỏ luôn cái chốt này ra ngoài. lúc này lực cò súng sẽ được chỉnh ở mức thấp nhất.

  Các thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Báng súng:    gỗ dẻ gai
 • Chiều dài súng:    1160mm
 • Chiều dài nòng súng:    530mm
 • Rộng:      40mm
 • Chiều cao:      195mm
 • Trọng lượng súng:    3 Kg
 • Cỡ nòng:        4,5mm ( cal.177)
 • Sơ tốc đạn:       170m/s ( 588 fps )
 • Dung tích của buồng hơi:    30,4 cm3
 • Lực bắn:       9Kg (tương đương với Slavia 631)

      Tổng kết :

Slavia 630 là mẫu súng hơi tuy đơn giản nhưng có võ , với độ tin cậy cao. Súng có thể được dùng để tập bắn, thi đấu thể thao hoặc để săn các loại chim, thú cỡ nhỏ như chuột..v..v.. Súng bắn chính xác nhất ở khoảng cách từ 15 đến 30m. với dòng súng hơi này nên dùng các loại đạn nhẹ ( dưới 0,5 g/ viên ) thì bắn sẽ chính xác hơn.

Chú ý: khi đang bẻ gập nòng để lên đạn nên cẩn thận không để tay ở cò súng vì có thể xảy ra trường hợp cướp cò. lúc này nòng súng sẽ bị bật mạnh trở lại lên trên, dễ gây chấn thương cho người sử dụng và gây hại cho súng.  Một số dòng súng khác như GAMO, khi nòng đang gập thì cò sẽ bị khóa nên ko bị trường hợp cướp cò như Slavia 630.

Có một điểm trừ nữa ở khẩu 630 này chính là việc phải tháo súng ra mới điều chỉnh được độ nặng nhẹ của cò súng. Ở mẫu súng kế nhiệm là Slavia 631 có thể điều chỉnh bằng cách vặn con ốc ở phía dưới vòng cò súng.

  Với các súng đã cũ, bạn có thể mua phụ tùng thay thế tại shop:

lò xo cho Slavia  630

Lá gió cho Slavia 630

Ron cao su lỗ tiếp đạn cho Slavia 630

Ốc nối nòng cho Slavia 630 ( ốc hoa khế )

Bài viết được viết và dịch bởi admin shop www.phutungsunghoi.net

     Mọi sao chép hay coppy xin vui vòng ghi thêm nguồn

16 bình luận trong “Vài dòng giới thiệu về súng hơi Tiệp: Slavia 630

 1. Shop cho minh hoi cay sung nay nhieu da

  1. Shop mình không bán súng bạn nhé. Giá thị trường khoảng 12 đến 15 triệu đập hộp.

 2. Minh co 1 cay cu roi , khong len dan duoc khi gap nong thi lo xo bat tro lai. Cho minh hoi lam sao de xu li truong hop nay. Xin cam on

  1. Bạn kiểm tra lại phần lẫy dấu ngã xem có bị mòn hoặc bị mất lò xo không bạn nhé. Nếu mòn thì cần phải thay thế cái khác

 3. ad cho minh hoi minh co 1 cay tiep 9kg 631 bắn dan bi lệch xuong cho minh hoi nhung nguyen nhan gay lệch va cach khac phuc ạ

  1. đạn lệch có thể do nòng bị cong hoặc thương tuyến bị hỏng bạn nhé.

 4. Ad cho mình hỏi mình có khẩu 630 bị cướp cò mình thay cò, ngựa,( chứ s ấy) rồi mà sao lên đạn không dược nhỉ lò xo tự động trả cò không bám

  1. Chào bạn, có thể lúc thay dẫu ngã ( chữ S ) bạn làm rơi mất cái lò xo cò nhỏ nối giữa cò và dấu ngã nên nó ko bám cò nữa. Bạn kiểm tra lại xem nhé. Lò xo cò bạn có thể đặt hàng trên website của shop.

 5. Mình muôn mua lo xo co súng. Bang súng. Chan lap ong ngam nut an toàn cuả súng 630 nha mình co ko ah

  1. bạn vui lòng gọi vào hotline 01277370661 để được tư vấn nhé

 6. Neu có cho mình biet nhé. Mình o ha tinh

 7. Hi bạn có nồng súng 630 ko vậy bạn

 8. Chỗ bạn có bán nòng không?

  1. bên mình không có nòng bạn nhé

 9. Xin chào!

  Mình có khẩu tiệp 9kg, nhưng do bảo quản đã bị hỏng phần ống pitong, mình có thể mua ống pitong ở đâu ạ? Cảm ơn nhiều ạ !

 10. 631 dap hop gio sop minh ban bao nhieu giao hang nhu nao va gia cua san pham la bao nhieu vay shop. xin cam on

Gửi phản hồi